Mỗi khóa học của Trường Vui Lên, đều bắt đầu từ một câu chuyện.

Khóa học mới nhất, Trưởng thành không sóng gió, bắt nguồn từ buổi chia sẻ với CLB Action Club của ĐH Ngoại Thương.

Đó là lần thứ 3 mình chia sẻ với các ở Action Club. Lần một vào năm 2017 với chủ đề “Khủng hoảng tuổi 20”, Lần hai vào năm 2018 với “Nhận thức bản thân –  Self Awareness” và có vẻ như lần thứ 3 “Trưởng thành không sóng gió” vừa là kết thúc 3 buổi workshop mình dành cho CLB này, vừa là một sự khởi đầu mới cho chính bản thân mình, và kết quả là khóa học Trưởng thành không sóng gió sắp được ra mắt.

Trưởng thành, tưởng như là một điều đơn giản, nhưng hóa ra lại là một chủ đề vô cùng rộng lớn.

Trưởng thành theo mình, đó là sự thấu hiểu sâu sắc những khía cạnh khác nhau của bản thân (kết nối chính mình), vừa là hiểu được bản chất của các mối quan hệ xung quanh (kết nối với người khác), vừa là sự ý thức rõ vai trò của bản thân trong hệ tham chiếu của môi trường sống xung quanh (kết nối với thế giới/vũ trụ).

Còn trong xã hội chúng ta đang sống, trưởng thành chỉ đơn giản là 18 tuổi, hoặc 20 tuổi (khía cạnh sinh lí), hoặc kiếm được tiền (khía cạnh tài chính), hoặc đã có gia đình (khía cạnh mối quan hệ)…

Với những quan niệm như thế, chúng ta có những người sống chỉ để làm việc, hoặc không có việc để làm. Sống để dựa dẫm vào ba mẹ hoặc giận dữ vì không có ba mẹ để dựa dẫm. Nghĩ rằng chỉ có hai lựa chọn giữa công việc yêu thích và công việc có thu nhập ổn định. Yêu người yêu mình hay là yêu người mình yêu, mà không yêu mình….Chúng ta lớn lên, già đi, tưởng rằng đã trưởng thành nhưng đa phần là sự trưởng thành méo mó.

Không hiểu được cảm xúc bản thân đến từ đâu, không quản lí được cảm xúc của bản thân trước những biến cố trong cuộc sống. Không biết cách để chấp nhận và thấu hiểu cảm xúc của chính mình. Rất khó để bạn kết nối được với chính bạn.

Không hiểu được động cơ giao tiếp của ba mẹ, không hiểu được tại sao có một số kiểu người luôn làm bạn khó chịu, không phân biệt được đâu là mối quan hệ phù hợp để duy trì và phát triển, không biết được giá trị của mình nằm ở đâu trong chuỗi những nhập nhằn giá trị của những mối quan hệ xung quanh. Rất khó để bạn sống yên ổn với sự hiện diện của những người xung quanh, chưa kể đến việc kết nối sâu sắc với họ.

Không hiểu được sự kết nối của bản thân tới môi trường sống, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục ngày mỗi ngày gây hại đến môi trường, bằng sự có mặt của bản thân trên trái đất này. Không thấy được sức mạnh của vũ trụ, tự nhiên, chúng ta mãi lạc lối và lặp đi lặp lại những lỗi sai mà chúng ta đã từng trải qua. Không có sự hiểu biết và thực hành tâm linh, bạn mãi chạy theo những giá trị bên ngoài, bỏ qua sự có mặt của bản thân trong giây phút hiện tại.

Trưởng thành, không phải là một điều dễ hiểu, dễ trải nghiệm và để hoàn thành. Vậy nên mình tạo ra khóa học này, mong muốn rằng sau 30 buổi livestreams (kéo dài trong 12 tháng tới) bạn sẽ bắt đầu nhận ra, muốn trải nghiệm và hào hứng với quá trình trưởng thành của mình.

Đã từ lâu lắm rồi, chính xác là phải 7 năm, mình mới có cảm hứng để làm một dự án giáo dục liên tục, dài hơi như khóa học này.

Hồi đó, mình là sinh viên năm 3, chuyên ngành Marketing, chẳng hiểu lấy đâu ra sinh lực, cảm hứng mà mình đã tổ chức cả trăm buổi training nội bộ cho CLB Your Club của ĐH Mở. Đều như bắp, mỗi tuần mình đều nghĩ ra, tạo ra, bắt chước, mò ra một nội dung rất hay, rất hài và đầy tính tương tác. Không hề thấy mệt, không hề thấy áp lực, chỉ thấy một nguồn năng lượng sáng tạo vô tận được sinh ra để phục vụ và truyền cảm hứng cho các em nhỏ trong CLB.

Và khi bắt đầu tạo nội dung cho khóa học này, mình đang thấy nguồn năng lượng, nguồn cảm hứng bất tận đó quay trở lại.

Và Trường Vui Lên đang có ưu đãi bự nhất trong năm 2019 này, bạn còn chờ chi mà nhào vô, coi thử bạn sẽ ra sao sau 1 năm tham gia khóa học nhen.

Vì là ưu đãi bự, nên học phí khóa học chỉ còn 1.400.000. Hãy thử làm 1 phép tính, 1.400.000 cho 12 tháng học cùng mình, mỗi tháng hơn một trăm nghìn tí, tức là mỗi buổi học 30-40k gì đấy, bằng một cốc café hạng trung ở Sài Gòn. Mình không thể nghĩ làm thế nào khóa học giá trị này không thơm hơn một ly café béo béo ấy được, các bạn nhỉ?

Thông tin chi tiết về khóa học: http://www.truongvuilen.com/khoa-hoc/truong-thanh-khong-song-gio

This Post Has 2 Comments

Leave a Reply