Ơn giờ chiếc ebook tìm lại sự tự tin đã mất đã có mặt đây rồi.

Mình đã có chút phấn khích khi vợ mình khen Ebook quá trời trời luôn. Vợ mình không phải là người mê đọc sách, và cũng không phải sách nào cũng chịu đọc, nhưng thấy nét mặt vui tươi và phấn khích của bạn ấy là mình biết cuốn sách này đã hoàn thành được sứ mệnh của nó, ít nhất là với độc giả trung thành, bạn vợ.

Còn đây là một phần nhỏ trong một cái email dài ngoằng của một bạn độc giả khác

“Em đã có một cuộc hành trình rất là nhiều trải nghiệm khi đọc cuốn sách này ạ. Có đến 2 lần em đã xíu nữa thì khóc trong khi đọc. Thật ra thì dạo gần đây em đang càng ngày càng nhận ra là “Ôi! Sao cái tôi của mình lại nhỏ thế nhỉ”, nhiều lúc em thấy mình bất lực trước sự tư ti xấu xí của mình, nên việc đọc cuốn sách này với em nó chính xác là “đúng người đúng thời điểm” ạ.

Điều đầu tiên mà em nhận ra là cuốn sách được trình bày rõ ràng, dễ hiểu và dễ theo dõi. Khác với những cuốn sách self-help hàn lâm khác, em rất thoải mái khi đọc “Tìm lại sự tự tin đã mất”. Quá trình đọc giống như một cuộc tản bộ nhẹ nhàng ban chiều trước giờ cơm, tác giả chỉ làm một nhiệm vụ duy nhất là đi kế bên và thỏ thẻ đôi lời về những sự thật, mà đôi khi em không nhận ra hoặc không đủ can đảm để nhận ra. Và bất cứ khi nào em mất tập trung thì tác giả lại giựt nhẹ gấu áo bằng những câu chốt hạ rất đinh, bằng những câu chữ rất đời thường.”

Well, đọc những dòng này vui lắm nha, vì nó đã giúp bạn nhỏ ấy có cơ hội để nhìn lại và thừa nhận tình trạng hiện tại của bản thân. Email của bạn còn dài nhưng mình xin phép giữ cho bản thân đọc thôi 😛

3 ngày đầu tiên, mình viết rất say mê, tay như lướt trên bàn phím. Dự định chỉ viết tầm 10k chữ để có thời gian làm những việc khác nữa. Kết quả là hơn 12k chữ, hơn dự kiến một chút. Nhưng vấn đề không nằm ở số lượng chữ, nó nằm ở việc đọc lại và viết lại sau khi hoàn thành bản thô.

Mà mình thì rất dở trong chuyện viết lại. Trong nhiều năm đọc blog, mình hiếm khi đọc lại những bài mình viết. Viết xong rồi là coi như xong. Thành ra là tốn tới cả 5 ngày cho viết chỉnh sửa, chính tả, câu cú… Hẹn với các bạn từ hồi tuần trước, mà hôm nay thứ mới có thể gửi ebook đi được. Thành thật xin lỗi bạn nào đã phải chờ đời và hụt hẫng trong mấy ngày qua nhé.

Mình có một suy nghĩ lóe lên khi viết xong cuốn sách này, mình sẽ sắm cho bản thân một chiếc điện thoại mới. Của hãng Nokia. Bộ nhớ có dung lượng 4mb. Tên của máy là Nokia Single Simle. Điện thoại đập đá đó mấy bạn ơi.

3 ngày chỉ tập trung viết lách là một trải nghiệm rất sung sướng, hoàn toàn tập trung và chìm mình trong sự tĩnh lặng. Mình thấy nếu còn tiếp tục sử dụng smartphone, mình sẽ mất đi rất nhiều những giây phút quý báu để sáng tạo với con chữ. Mà mình thì đang học viết tiểu thuyết, viết hồi kí, xây dựng nhân vật…tùm lum các loại khóa học.

Không dùng Facebook, Instagram, Games là không đủ giảm hẳn thời lượng cầm smartphone. Mấy lúc nghỉ ngơi rảnh tay, mình lại vào đó đọc tin tức này kia, xem thông tin thị trường… Định cầm 5-10 phút thôi nhưng thường kéo dài qua 30 phút mà cũng chẳng hề hay biết. Thành thật mà nói, những tin tức thị trường, bóng đá đó là không cần thiết cho một người làm sáng tạo như mình.

Chuyển sang dùng stupid phone có lẽ là điểm nhấn 2019 chăng haha.

Rồi 2020 mình chuyển sang viết lách nhiều hơn thì sao, ra mắt thêm vài cuốn sách thì sao? Cũng có thể chứ, ai mà biết được.

Vì các bạn yên tâm, chiếc stupid phone sẽ làm cho blog này có rất nhiều bài viết hay xuất hiện trong thời gian tới.

Ebook đã được gửi qua email nếu như bạn đã đăng kí, bạn có thể kiểm tra spam nếu chưa thấy email nha.

Còn ai chưa đăng kí, mời click vào box bên dưới nha.

Đẻ ebook xong rồi, mình quay lại vời việc sản xuất nội dung hàng loạt trên kênh Youtube Vui Lên đây.

This Post Has 2 Comments

  1. Lương hồng hạnb

    Anh ơi em muốn đọc ebook nay ạ

Leave a Reply