Phim này nên được đặt tên là chơi ngu cho dân giả, với cái tên đó là con có khi sẽ tò mò mà coi nó nhiều hơn.

Phim chỉ xoay quanh 3 nhân vật chính. Nam là Adrian. Nữ một là Belen, bồ của Adrian. Nữ còn lại là Fabiana.

Thứ nhất, cả Belen và Fabiana đẹp tuyệt vời, diễn xuất cũng rất xuất sắc. Cô nào cũng có đôi mắt vô cùng quyến rũ, cô nào cũng có nét thu hút riêng của mình. Đặc biệt là cô Fabiana, chỉ một chút son phấn vào là nhìn cô ấy thật lung linh, hớp hồn.

Thứ hai, bạn cần cân nhắc một xíu, mặc dù đây là phim mình thấy coi rất được, rất hay, nhưng lại có một vài cảnh nóng, cần cân nhắc khi xem chung với ai đó. Ban đầu mình không hiểu tại sao những cảnh nóng này lại xuất hiện ở một phim…. nhìn có vẻ bình thường. Nhưng xem xong, suy ngẫm một chút, thì thấy phim này mà không có cảnh nóng là không được. Mấy cảnh làm tình chính là chất xúc tác hay nhất của phim này. Giữa tột cùng của hạnh phúc là tột cùng của đau khổ. Giữa giây phút của sự hòa hợp là khao khát muốn đập nát tất cả.

Thứ 3, đây là phim kinh dị, có hơi sợ sợ chút xíu xiu với vài bạn yếu bóng vía. Xíu xíu thôi. Đặc trưng của Tây Ban Nha luôn là những bộ phim về đề tài kinh dị, trinh thám… Không hiểu một đất nước mà mình thấy tình yêu ngập tràn, ngôn ngữ quyến rũ như vậy mà sao phim toàn chết chóc, lừa dối, chiếm đoạt, giấu xác. Có thể đây là lát cắt tình yêu đậm nét hơn mà những đạo diễn của đất nước này muốn kể cho thế giới chăng?

Nếu bạn tin tưởng vào những bài review của mình, thì đi coi phim đi, coi xong rồi đọc phần tiếp theo, vậy nó mới thú vị.

Cảnh đầu The hidden face, một tòa lâu đài rất đẹp, rất rộng và có không gian vô cùng tinh tế. Xung quanh là cây xanh, là những bãi cỏ xanh mịn. Một chiếc cây cổ thụ bên hồ nước. Các bức tường trước nhà được thay thế bằng những tấm kính lớn để hứng trọn ánh nắng. Bàn làm việc của Belen được đặt ở nơi có view nhìn ra tuyệt hơn bất kì quán cafe sống ảo nào có thể có được.

Adrian, một nhạc trưởng trẻ đầy tài năng, chọn một căn biệt thự cách xa thành phố, để tránh khỏi những sự ồn ào. Nhưng liệu anh ấy đang có tự lừa dối chính mình, tự chọn một khía cạnh khác của con người mình, hay thực sự muốn được khỏa lấp, muốn được nuôi dưỡng ở thiên nhiên thanh bình.

Câu chuyện của phim là một sự đối lập rõ ràng. Một căn nhà thanh bình, một không gian thơ mộng, một nơi mơ ước của tất cả mọi người… trở thành nơi diễn ra bi kịch của 3 người trẻ này.

Người nào cũng nhân danh tình yêu, người nào cũng có những lí lẽ riêng để đưa ra những quyết định của mình.

Nhìn bề ngoài, thì phim này chỉ đơn thuần làm một bi kịch tình yêu. Nhưng nếu để ý kĩ, nó đúng là quá bi kịch các bạn ạ.

Nó là bi kịch bởi con người không thể nào thoát khỏi tình yêu, chất gây nghiện mạnh hơn bất kì loại cây cỏ nào. Khi dính vào tình yêu, thì mấy ai còn được tỉnh táo nữa? Kiểu như con tym bị con chym lấn át haha. Theo như lập luận này thì một cuộc hôn nhân hạnh phúc nên bắt đầu với một người đàn ông hạnh phúc. Mà thực ra thì mình thấy nếu đàn ông trên thế giới này có hạnh phúc, có bình an… thì mọi chuyện từ vĩ mô tới vi mô sẽ được giải quyết tất thảy. Hừm mình vẫn thấy rằng thật là thiếu xót nếu trường học không đưa môn tình yêu vào giảng dạy chính thức.

Con người sống để yêu nhau, mà chẳng ở đâu chỉ cho bạn cách thức, thì làm sao mà yêu được, mà chuyện hờn giận là điều bất biến trong tình yêu mà. Thật đau đầu, coi phim xong còn thấy đau đầu hơn.

Tưởng đâu cái lâu đài biệt thự bình yên kia có thể mang chút chữa lành. Tưởng đâu chiếc piano với những âm thanh với tần số của tâm hồn có thể giải quyết được cảm xúc giận dữ. Hóa ra cuối cùng thì cái ống nước, cái ống nước mới là thứ giải quyết toàn bộ câu chuyện shửng shốt này.

Bạn nào đang ngoại tình thiệt, hay chỉ đơn giản là ngoại tình trong tư tưởng thì phim này sẽ là một lời cảnh tỉnh khá đáng sợ.

Leave a Reply