7 DẤU HIỆU CỦA MỘT NGƯỜI YÊU CÓ EQ CAO

1.HỌ RẤT TINH TẾ

Họ để ý tới cảm xúc, nhu cầu của bạn ở những góc độ mà bạn hoàn toàn không biết, và điều đó thường xuyên làm bạn ngạc nhiên.

Họ sẵn sàng cùng bạn đi 30 cái shop để cùng bạn lựa một cái váy đầm. Dù cuối cùng bạn vẫn không lựa được cái nào.
Họ hiểu rằng bạn yêu cơ thể mình, chỉ chọn những món đồ phù hợp và cần thiết. Vậy nên họ sẽ không cảm thấy khó chịu khi dành cả buổi chiều chạy từ cửa hàng này sang cửa hàng khác, mà vẫn chưa mua được món đồ bạn tìm. Chính sự kiên nhẫn của họ làm cho bạn cảm thấy mình không phải là một đứa cứng đầu và gây ra rắc rối.

Họ luôn nắm tay bạn khi đi bộ qua đường. Luôn có thể nhìn thấy bạn ngay trong đám đông người.

Bạn có thể quên sinh nhật của họ, nhưng họ luôn có 2000 bất ngờ cho bạn vào những dịp đặc biệt. Hoặc là lặp lại câu “I love you 3000” 2423 lần sau khi coi xong phim End Game

 2.HỌ THỂ HIỆN SỰ TÔN TRỌNG VỚI NGƯỜI KHÁC

“Cảm ơn” là từ mà họ sử dụng nhiều nhất, dù đó là người đổ xăng, cô bán vé số, bạn sinh viên phục vụ bàn. Dù đang yêu bạn, nhưng họ vẫn “yêu” người xung quanh bằng cách này hay cách khác.

Còn trong mối quan hệ với bạn thì “xin lỗi” và “cảm ơn” có lẽ là hai từ mà họ sẽ dùng nhiều nhất.

3.HỌ VUI LÒNG MUA BĂNG VỆ SINH

“Cô ơi cho một phần băng vệ sinh có cánh và 2 phần băng vệ sinh cho buổi tối, khỏi bỏ bịch ni lông cô ơi, con bỏ vô cặp được rồi, bảo vệ môi trường cô ơi”

“À mình order cốc nguyện san cho vợ shop ơi”

“ Dạ thôi đồ lót thì bạn gái con vô lựa được rồi, con đứng đây chờ, vô trong đó thấy thế giới đồ lót khó bình tâm lắm chú ơi”
Đàn ông truyền thống ngại mấy cái chuyện dính tới kinh nghiệm, đồ lót…những thứ mà xã hội đều cho là nhạy cảm, riêng tư…

Nhạy cảm cái búa. Người EQ cao hiểu được rằng thế giới này được tạo nên bởi sự gán ghép cảm xúc vào những vật dụng xung quanh, họ thấy hoàn toàn thoái mái với bất kì thứ gì được gọi là nhạy cảm hoặc liên quan đến giới tính.

Vậy nên, yêu một người có EQ cao, bạn sẽ có thêm một người bạn thân để cùng nhau làm mấy chuyện nhạy cảm haha.

4.HỌ NGỒI NGHE BẠN HÀNG GIỜ

“Khi phụ nữ kể chuyện, người ta cần một người lắng nghe chứ không phải cho lời khuyên. Phụ nữ có khả năng siêu phàm trong việc tự kể lể và tự biết cần phải làm gì tiếp theo, cái họ cần là một người ngồi đó, lắng nghe họ, vậy là đủ rồi”

Người yêu có EQ cao sẽ hiểu điều này, nên họ biết rằng, một khi bạn đã muốn tâm sự với họ, họ sẽ hô biến trở thành cục đá ấm áp, ngồi đó cho bạn tỉ tê tâm sự.

5. HỌ KIÊN NHẪN GIẢI THÍCH

Những người hiểu biết thường bị một căn bệnh đó là “Cho rằng mình thì biết tất cả, người khác thì không”

Những người có EQ cao, cái hiểu biết sâu sắc của họ là hiểu về cảm xúc, hiểu về bản thân họ, có sự thấu cảm và đặt mình vào người khác trong các cuộc hội thoại, để thực sự thấu hiểu được người khác. Chính vì thế mà họ có đủ kiên nhẫn để giải thích với từ những thứ đơn giản tới phức tạp nhất.

“Anh ơi, tại sao thế giới này đang bị thống trị bởi mèo chứ không phải chó?”

“Em yêu người ta say mê, người ta không yêu em nhiều như thế, thì em là chó, chạy theo người ta hoài. Còn nếu người ta xem em là mèo, họ sẽ làm đủ trò để làm em vui”

“Em hiểu chưa?”

“Dạ rồi, em là chó nha anh”

6.HỌ CHẤP NHẬN KHUYẾT ĐIỂM CỦA BẠN

Có thể bạn có một chiếc bụng mỡ. Có thể bạn có bắp tay đô như vận động viên bóng chuyền. Có thể bạn hay quên cái này cái kia và thường xuyên gây ra rắc rối vì tính hay quên của mình. Họ có thể chấp nhận tất cả những điều đó.

Họ hiểu con người luôn có khuyết điểm, và việc đầu tiên để một mối quan được xây dựng vững bền là chấp nhận những khuyết điểm đó của bạn, đồng thời cùng bạn đưa ra những giải pháp để cải thiện vấn đề (nếu bạn muốn)

 7.HỌ Ở BÊN BẠN

Bạn là nữ, và bạn muốn cạo đầu thử một lần cho biết. Họ sẽ nói rằng “tóc ngắn rồi lại dài, tóc tai không quan trọng, quan trọng là em có được trải nghiệm thú vị và học được nhiều điều từ hành động cắt tóc này”

Học được nhiều điều, ý họ nói là bạn hãy sẵn sàng để đón nhận những lời chê bai, chỉ trích từ ba mẹ, bạn bè, bạn thân.


Với một người có EQ cao, họ hiểu rằng hình thức bên ngoài chỉ mang tính chất tạm thời, họ đủ hiểu để chấp nhận và ủng hộ bạn làm những điều bạn muốn.

Bạn có một người yêu/bạn đời có EQ cao như vậy không?
Nếu có rồi, tuyệt vời lắm. Hãy tag người ấy vào đây như một lời tri ân.

Còn nếu chưa có người yêu như vậy. Hãy học cách trở thành một người có chỉ số EQ cao nhé.

Mình sẽ có buổi nói chuyện về phát triển EQ (Phát triển trí tuệ cảm xúc) trong tuần này, tối thứ 5, thông tin chi tiết ở đây, nếu bạn muốn tham gia nha.

This Post Has 3 Comments

Leave a Reply